Xôi trám và bánh coóng phù Cao Bằng lọt “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” 2020-2021
Lượt xem: 3580

Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam vừa ban hành Quyết định xác lập top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) và top đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Trong đó, Xôi trám và bánh Coóng phù (bánh trôi) của tỉnh Cao Bằng được lọt vào “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” (2020-2021) theo Bộ tiêu chí top món ăn đặc sản Việt Nam. Hạt Dẻ Trùng Khánh của tỉnh Cao Bằng được lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) theo Bộ Bộ tiêu chí top món ăn đặc sản Việt Nam.

Đây là vinh dự của tỉnh trong việc quảng bá những món ngon, ẩm thực, đặc sản của tỉnh Cao Bằng đến với khách trong nước và nước ngoài, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của vùng, miền.

 

Xôi trám Cao Bằng lọt “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” 2020-2021.

 

Bánh coóng phù (bánh trôi) Cao Bằng lọt vào “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” 2020-2021.

Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các top sẽ được công bố, giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu, các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam. Tất cả các món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng vào top 100 sẽ được cấp chứng nhận và huy hiệu TOP.

 

Hạt Dẻ Trùng Khánh của tỉnh Cao Bằng được lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021)

 

Dự kiến phần lễ trao chứng nhận sẽ được trao trong sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam ngày 26/4/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Dương Liễu





Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1