LỄ CÔNG BỐ XÃ PHÚC SEN, HUYỆN QUẢNG UYÊN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2016

Ngày 4/4, UBND huyện Quảng Uyên tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016.

 

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại biểu lãnh đạo các huyện bạn; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể của huyện Quảng Uyên cùng đông đảo nhân dân xã Phúc Sen.

trao bằng công nhận

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên

Trong 6 năm triển khai chương trình xây dựng NTM (2011-2016), được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn xã, đến nay, xã Phúc Sen đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định Công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016.

Từ năm 2011 đến  năm 2016, xã đã huy động tổng nguồn lực 43 tỷ 332 triệu đồng xây dựng NTM, trong đó, ngân sách nhà nước trên 28 tỷ, 680 triệu đồng; nguồn xã hội hóa và dự án là 6 tỷ 648 triệu đồng đồng; nhân dân đóng góp trên 8 tỷ 100 triệu, hiến 2.896 m2 đất, 25.000 ngày công lao động xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng; 07 km đường trục xã được nhựa hóa, đạt chuẩn kỹ thuật của Bộ Giao thông Vận tải; 11,72 km đường xóm được cứng hóa; 6,5 km đường ngõ xóm được bê tông hóa; 72% hệ thống kênh mương được kiên cố hóa, đảm bảo tưới tiêu cho 86% diện tích đất nông nghiệp; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; 90% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; nhà văn hóa xã và khu thể thao xã đang dựng xây dựng và nâng cấp, hiện nay 10/10 xóm có nhà văn hóa; toàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ hộ dân có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương đạt 95%; thu nhập bình quân đạt 22 triệu đồng/người/năm; số lao động có việc làm thường xuyên đạt 97,81%; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,8%; an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững; hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Bi thư

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng NTM và phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua của xã Phúc Sen. Đồng thời đề nghị, huyện Quảng Uyên và xã Phúc Sen tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn trong giai đoạn tiếp theo. Tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, ưu tiên bố trí và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, vận dụng sáng tạo các cơ chế chính sách chung vào điều kiện cụ thể của từng địa phương để tiếp tục nâng chuẩn theo các tiêu chí NTM , xây dựng Phúc Sen trở thành xã NTM tiêu biểu. Tăng cường sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, gắn sản xuất với thị trường, khuyến khích các mô hình hợp tác, sản xuất bao tiêu sản phẩm giữa nông dân và doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức để người dân nhiệt tình, tích cục tham gia và thực sự là chủ thể trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này, UBND huyện Quảng Uyên tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của xã Phúc Sen.

Kim Thoa