UBND tỉnh tổ chức đối thoại công khai kết quả giải quyết khiếu nại của ông Bế Nhật Doãn

Ngày 28/3/2017, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức đối thoại để giải quyết khiếu nại của ông Bế Nhật Doãn xã Bế Triều, huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng. Tham dự cuộc đối thoại có đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND huyện Hòa An và xã Bế Triều; người khiếu nại và người có quyền, nghĩa vụ liên quan. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc đối thoại.

thảo

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, đại diện Ban Tiếp công dân tỉnh đã báo cáo kết quả rà soát quá trình giải quyết khiếu nại của ông Bế Nhật Doãn trong vụ việc tranh chấp đất đại với bà Nguyễn Thị Tuyền, xóm Bản Vạn, xã Bế Triều, huyện Hòa An.  

ngô

Đồng chí Nông Văn Ngô - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc đối thoại

Sau khi nghe báo cáo kết quả rà soát, nghe ý kiến của người khiếu nại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan; ý kiến của đại diện các cơ quan, các đại biểu dự cuộc đối thoại đã thống nhất kết luận như sau:

Quyết định số 1483/QĐ-UB ngày 04/11/1998 của UBND huyện Hòa An đã giải quyết đúng tinh thần cuộc họp ngày 21/10/1993 của Ban xử lý tranh chấp đất đai huyện Hoà An, đã đúng theo ý chí của ông Văn (bố ông Doãn), ông Doãn và bà Tuyền tại thời điểm đó. Cụ thể là: thống nhất chia quyền lợi của hai bên đối với đất Nà Ban. Quyết định này đã được UBND xã Bế Triều tống đạt đến các bên tranh chấp và đã được thực thi trong thực tế, đã giao đất tại thực địa và các bên đều nhất trí ký vào biên bản.

Theo quy định của Luật khiếu nại, tố cáo năm 1998, thời gian con gái ông Bế Nhật Doãn đến rút hồ sơ khiếu nại Quyết định số 1483/QĐ-UB của UBND huyện Hòa An và thời gian Quyết định này được thực thi theo đề nghị của ông Doãn, đến thời điểm ông Doãn khiếu nại tiếp đã vượt quá thời hiệu khiếu nại là 90 ngày. Vì vậy, Quyết định số 1483/QĐ-UB của UBND huyện Hòa An đã hết thời hiệu khiếu nại, đã có hiệu lực pháp luật và đã được thực thi trên thực tế. Do đó, đơn khiếu nại ngày 17/10/2007 của ông Doãn thuộc trường hợp không được thụ lý giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ ra Quyết định hủy bỏ Quyết định số 1507/QĐ-UBND ngày 11/9/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh, về giải quyết đơn khiếu nại của ông Bế Nhật Doãn.

Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định hủy Quyết số 1507/QĐ-UBND ngày 11/9/2010, ông Doãn có quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Kim Thoa 

Các tin tức khác