Viettel Cao Bằng khai trương mạng 4G

Ngày 18/4, Viettel Cao Bằng tổ chức Lễ khai trương mạng 4G. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai đồng loạt trên toàn quốc. Dự buổi lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai trương mạng 4G.

Với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược là triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Viettel đã triển khai 166 trạm thu phát sóng 4G, phủ sóng 13 huyện, thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Viettel Cao Bằng khẳng định: Trái với lo ngại của nhiều người khi công nghệ càng phát triển, càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp sẽ tính đến bài toán lợi ích mà bỏ quên người nghèo, vùng sâu, vùng xa, Viettel xây dựng mạng 4G cho mọi người.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển  kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Đặc biệt Viettel, không chỉ cung cấp mạng 4G ở khu vực trung tâm mà đã phủ sóng 4G đến tất cả các huyện, xã của tỉnh giúp cho mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới. Hy vọng rằng với hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng, Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành, địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, giáo dục, y tế, nông nghiệp, cải cách các thủ tục hành chính..., giúp nâng cao chỉ số năng lực canh tranh của tỉnh. 

Ngọc Ái

 

Các tin tức khác