Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cao Bằng năm 2017

Kính gửi: Các cơ quan, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Những năm qua, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng luôn quan tâm, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em phát triển toàn diện. Đến nay, hầu hết trẻ em được khai sinh đúng thời hạn, trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm dưới nhiều hình thức như trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí, hỗ trợ bảo hiểm y tế và khám, chữa bệnh, tặng học bổng, tặng qùa...

95113150a3b119

Ảnh minh họa

Cùng với nguồn lực Nhà nước, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, nhiều chương trình từ nguồn xã hội hóa như: "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam", "Hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật mắt", "Ủng hộ đồ chơi cho trường mầm non", "Học bổng cho trẻ em nghèo"..., đã đến với hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh, giúp các em tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, văn hóa, thể thao..., từ đó phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh vẫn còn hơn 30 nghìn trẻ em thuộc hộ nghèo, trên 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật, bị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh xã hội khác đang cần được tiếp tục quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ.

Để thực hiện có hiệu qủa các quy định về quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em, nhân dịp “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017, với chủ đề: "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, tôi chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã có nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ trẻ em tỉnh Cao Bằng và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh, ngoài tỉnh, quốc tế cùng chung tay góp sức chia sẻ, giúp đỡ trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua các hình thức: ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật, các chương trình, dự án..., nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho các em trong cuộc sống hàng ngày, tạo điều kiện cho các em có cơ hội xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp, xin gửi về Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cao Bằng theo số tài khoản 8314 201 002 627 tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cao Bằng, hoặc đóng góp trực tiếp tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng (số 38, phố Xuân Trường, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), số điện thoại liên hệ: 0263 852 236 hoặc 0263 854 011.

Trân trọng cảm ơn!

T.M. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

CHỦ TỊCH

 

Hoàng Xuân Ánh

 

Các tin tức khác