Tổng kết các hoạt động từ thiện nhân đạo do tổ chức Good Samary Nhân Lành thực hiện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Ngày 21/7, UBND tỉnh tổ chức tổng kết đợt khám, chữa bệnh nhân đạo và các hoạt động từ thiện nhân đạo tại tỉnh Cao Bằng do Tổ chức Good Samaritan Medical and Dental Ministry, bang California - Hoa Kỳ thực hiện.

Tham dự buổi Tổng kết có đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thị Thanh Tâm, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số ban, ngành của tỉnh.

Phía đoàn Samary Nhân Lành có ông Đoàn Đào Viên, Trưởng đoàn y tế Samary Nhân Lành cùng đội ngũ y, bác sỹ của Đoàn.

Ông Đoàn Đào Viên, Trưởng đoàn y tế Samary Nhân Lành phát biểu tại buổi tổng kết

Trong gần 2 tuần (từ ngày 10/7 - 21/7), Đoàn đã đến khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.000 đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện: Hạ Lang, Trùng Khánh, Nguyên Bình, Thạch An, Quảng Uyên, Phục Hòa và Thành phố. Đoàn đã phẫu thuật miễn phí cho 40 bệnh nhân mắc các bệnh hở hàm ếch, sẹo dính, bướu giáp đa nhân và các u phần mềm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đoàn Y tế Mỹ đã phát chứng chỉ cho 23 học viên là các bác sỹ tuyến huyện đã tham gia chương trình đào tạo của  Tổ chức Good Samaritan Medical  and Deltal Ministry - Mỹ.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, Giấy chứng nhận cho các cá nhân của Đoàn y tế Samary Nhân lành

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, Đoàn đã tặng 545 suất quà, mỗi suất trị giá 120 nghìn đồng cho học sinh mầm non và tiểu học tại các xã Quang Trọng, Canh Tân, Kim Đồng và Trường tiểu học Kim Đồng của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Tổng chi phí của đợt khám chữa bệnh và các hoạt động từ thiện nhân đạo tại Cao Bằng năm 2017 khoảng 9 tỷ đồng.

Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Tổng kết

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang ghi nhận và bày tỏ tình cảm chân thành của tỉnh với Đoàn y tế Samary Nhân lành làm nhân đạo, từ thiện đã dành cho nhân dân tỉnh Cao Bằng nhiều năm nay. Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo của Đoàn đã giúp nhiều bệnh nhân nghèo được khám chữa bệnh miễn phí, động viên họ vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức Samary Nhân Lành tiếp tục quan tâm giúp đỡ hỗ trợ cho tỉnh Cao Bằng trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác, nhằm giúp cho tỉnh thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Kim Thoa

Các tin tức khác