Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh thăm, chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số tại xóm Lũng Phải, xã Quang Trọng, huyện Thạch An

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 4/2/2018, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số tại xóm Lũng Phải, xã Quang Trọng, huyện Thạch An. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính và chuyên viên Ban Dân vận tỉnh ủy.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng chăn ấm cho bà con

Xóm Lũng Phải, xã Quang Trọng, huyện Thạch An nằm ở phía Tây của xã Quang Trọng, cách trung tâm xã 8km.  Là xóm vùng xâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn  của xã, địa hình phức tạp. Xóm có 28 hộ dân, với 111 nhân khẩu, với 3 dân tộc Dao, Tày, Nùng cùng sinh sống, các hộ trong xóm đều là hộ nghèo. Ngành nghề chính là trồng trọt và chăn nuôi; vật nuôi chủ yếu là trâu, bò, lợn, gia cầm; cây trồng chính là lúa ngô, ngoài ra người dân cũng trồng các loại cây có năng suất cao như: mỡ, keo, quế, hồi... Cơ sở hạ tầng của xóm vẫn còn thiếu thốn, xóm chưa có điện lưới quốc gia; đường nội xóm và liên xóm là đường đất nhỏ chủ yếu do dân tự mở nên nhỏ hẹp, đi lại khó khăn; kênh mương tưới tiêu chưa được kiên cố hóa; các hộ dân tự dẫn nước từ các khe suối làm nước sinh hoạt…Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bà con trong xóm luôn đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dân xóm Lũng Phải đề nghị nhà nước hỗ trợ kéo đường điện lưới quốc gia đến thôn, bản phục vụ sinh hoạt, tạo điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ xóm lắp ống dẫn nước sạch từ khe suối về xóm với tổng chiều dài khoảng 4km phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt của nhân dân và phân trường Tiểu học và Mầm non Lũng Phải; hỗ trợ khai hoang tạo quỹ đất sản xuất nông nghiệp và làm đường bê tông nội thôn cho nhân dân đi lại thuận tiện…

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với bà con xóm Lũng Phải

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn của nhân dân. Những kiến nghị của nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các, sở ngành liên quan sớm triển khai thực hiện bằng nguồn ngân sách của nhà nước, vốn vay nước ngoài và xã hội hóa. Đồng chí đề nghị bà con tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn cùng nhau xây dựng, phát triển kinh tế, ra sức thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống, đồng thời luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí chúc bà con nhân dân xóm Lũng Phải, xã Quang Trọng đón Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Tại đây, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn cán bộ tỉnh đã trao 38 chăn ấm cho nhân dân xóm Lũng Phải và một số xóm lân cận. Tặng cho xã Quang Trọng, Canh Tân, Minh Khai mỗi xã một thùng quà, một máy lọc nước và 50 áo ấm do Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Thăng Long, Hà Nội tài trợ.

 Cá nhân đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cho 3 xã trên mỗi xã một thùng quà và tặng cho nhân dân Xóm Lũng Phải một phần quà để trang bị một số đồ dùng cần thiết Nhà văn hóa xóm.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh và các thành viên trong Đoàn tặng áo ấm cho các em học học Tiểu học và Mầm non điểm trường Lũng Phải

Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Bí thư Huyện ủy Thạch An tặng quà cho xóm Lũng Phải

Tiết mục văn nghệ sli lượn mừng Đảng, mừng xuân của nhân dân xóm Lũng Phải

Kim Thoa

Các tin tức khác