Khai mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh

Sáng 12/3, Sở Giáo dục - Đào tạo đã Khai mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm 2018.

vn

Văn nghệ chào mừng Hội thi

Tham gia Hội thi có 154 thí sinh là cán bộ quản lý, giáo viên xuất sắc vượt qua 2 vòng thi để tiếp tục bước vào vòng thi thứ 3; vòng thi thực hành một tiết dạy tại lớp.

tc

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Hội thi diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 13 đến 16/3). Các tiết dạy thực hành của các giáo viên tham gia Hội thi lần này sẽ diễn ra tại Trường mầm non 3/10 và Trường mầm non 1/6, Trường mầm non Sông Bằng.

tang qua

Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng quà cho các thí sinh dự thi

Phát biểu tại lễ Khai mạc, đồng chí Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: nhằm thực hiện các mục tiêu về Chiến lược phát triển mầm non từ nay đến năm 2020; đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung tâm" nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng.  Đội ngũ giáo viên chính là yếu tố quyết định thắng lợi của việc thực hiện các mục tiêu nói trên. Vì vậy, việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm là để rèn luyện và nâng cao chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên. 

Từ thực tế trên và trước yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục MN, bên cạnh đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ, việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cũng hết sức quan trọng. Ngoài việc công nhận và tôn vinh các giáo viên xuất sắc, hội thi còn là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ MN. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, rút kinh nghiệm trong quản lí, chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Dương Liễu - Ngọc Ái

Các tin tức khác