Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho tỉnh Cao Bằng

Ngày 16/3/2018, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức Lễ trao tặng 15 xe đẩy cấp cứu cho các bệnh viện thuộc tỉnh Cao Bằng.

Tham dự buổi Lễ, có Đồng chí Lục Văn Đại, Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Y tế; Nguyễn Thị Nguyên, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo các Bệnh viện đa khoa thuộc tỉnh Cao Bằng. Phía đơn vị tài trợ, có bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Chủ tịch Quỹ TVF; ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành Quỹ VCF và các thành viên trong Đoàn.

15 xe đẩy dụng cụ cấp cứu tiêu chuẩn trao tặng cho các bệnh viện thuộc tỉnh Cao Bằng

Với mục tiêu góp phần giải quyết những vấn đề y tế trong cộng đồng; đồng thời góp phần hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong cho bà mẹ và trẻ sơ sinh ở các tỉnh nghèo miền núi phía Bắc, Quỹ TVF phối hợp với Tổ chức VCF quyết định trao tặng 15 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu tiêu chuẩn (bao gồm xe đẩy, máy hút đàm nhớt, máy sốc điện và dụng cụ dùng trong cấp cứu) cho 14 bệnh viện của tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó, quỹ TVF cũng hỗ trợ đào tạo hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao cho cán bộ y tế đang công tác tại các khoa cấp cứu, hồi sức và nhi khoa thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện của tỉnh với tổng giá trị tài trợ trên 1,3 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng quà lưu niệm đơn vị tài trợ

Bên cạnh việc trao tặng thiết bị y tế tại tỉnh Cao Bằng, TVF phối hợp với VCF đã trao tặng 1 chiếc xe cứu thương và 6 xe đẩy cấp cứu cho 6 bệnh viện nghèo của tỉnh Hà Giang trong năm 2016; trao tặng 8 xe đẩy cấp cứu cho các bệnh viện thuộc tỉnh Lai Châu vào tháng 8/2017.

Kim Thoa

Các tin tức khác