Lễ phát động "Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2018

Sáng 17.4, tại Vườn hoa trung tâm Thành phố, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh, an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND thành phố Cao Bằng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (VSATTP) năm 2018. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo UBND Thành phố,  lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

tc

Toàn cảnh Lễ phát động

Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ và cuộc sống của con người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng cho chi phí chăm sóc sức khoẻ và làm giảm năng suất, chất lượng lao động, sản xuất và phát triển kinh tế, xã hội. Do đó, bảo đảm ATTP sẽ góp phần tích cực vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế, VH - XH, QP - AN, là nền tảng cho công cuộc xoá đói, giảm nghèo. Trong những năm qua, công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh ta được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện và đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thanh, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, thực phẩm trên địa bàn đã có chuyển biến theo hướng sạch hơn, an toàn hơn.

ky két

Đại diện các hộ kinh doanh thực phẩm ký bản cam kết đảm bảo ATTP với lãnh đạo UBND Thành phố

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay có chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Thời gian diễn ra từ ngày 15/4/ đến ngày 15/5/2018 trên phạm vi toàn tỉnh, với 3 mục tiêu chính: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

dhanh

Đoàn viên, thanh niên diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Dương Liễu

Các tin tức khác