Cao Bằng: Tổ chức Lớp cập nhật kiến thức đối ngoại cho cụm thi đua số 1

Sáng ngày 17/5, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lớp cập nhật kiến thức đối ngoại cho các tỉnh thuộc cụm thi đua số 1. Tham dự có đồng chí Bùi Quốc Thành, Phó Cục Trưởng cục lãnh sự Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Bộ Ngoại giao. Tỉnh Cao Bằng, có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, 13 huyện thành phố; cùng trên 160 cán bộ công chức, viên chức từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn  tỉnh Cao Bằng và 07 tỉnh biên giới: Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La.

Cụm thi đua số 1 cập nhật kiến thức đối ngoại tại Hội trường UBND tỉnh Cao Bằng

Lớp cập nhật kiến thức đối ngoại sẽ diễn ra trong 2 ngày (17 – 18/5) với các nội dung: Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam; Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc; Công tác quản lý biên giới với Trung Quốc; Ký kết các văn bản thảo thuận quốc tế; Công tác lãnh sự, ngoại giao văn hóa, thông tin báo chí và tuyên truyền đối ngoại.

 

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại Lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cao Bằng xác định rõ việc tăng cường mở rộng và củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị với các đối tác nước ngoài là để thực hiện nhiệm vụ chính trị, duy trì ổn định biên giới, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Với ưu thế, là tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc dài nhất Việt Nam, có nhiều cửa khẩu, lối mở thông thương với Trung Quốc, trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tinh Cao Bằng và các địa phương Trung Quốc, đặc biệt là với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây - Trung Quốc đã đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh đó, hiện nay tỉnh Cao Bằng cũng đang tăng cường mở rộng, hợp tác với các địa phương trên thế giới như tỉnh Gangwon - Hàn Quốc, tỉnh Nagano - Nhật Bản... xây dựng mối quan hệ mật thiết với các Đại sứ quán các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc...Trong thời gian tới, tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục thúc đẩy hội nhập và hợp tác quốc tế với các đối tác truyền thống và xây dựng củng cố mối quan hệ đối ngoại với địa phương của các nước trên thế giới.

Hải Hà 

Các tin tức khác