Đoàn công tác của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Chiều ngày  8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) do Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội, Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu, Học việc Quản trị kinh doanh Ipag Paris, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn.

DSC_4797

Đoàn công tác của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) làm việc với lãnh đạo tỉnh

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã thông tin đến Đoàn công tác của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) những nét khái quát nhất về tỉnh Cao Bằng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, giáo dục - đào tạo, dịch vụ, du lịch… Bên cạnh những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đồng chí cũng đề đã cập đến một số tiềm năng, lợi thế, tỉnh chưa phát huy được hiệu quả tương xứng.

Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương đã giới thiệu những nét khái quát về hoạt động của AVSE Global, cũng như những kết quả đạt được trong tham vấn, tư vấn về chính sách đối với một số tỉnh, thành trong cả nước. Tại buổi làm việc này đồng chí đã chia sẻ, phân tích về những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hiện nay và trong tương lai, để trên cơ sở đó có những đề xuất nhằm phát triển tỉnh Cao Bằng phát triển xứng với tiềm năng và lợi thế, cũng như tận dụng được các nguồn thiên nhiên sẵn có của tỉnh...

DSC_4814

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Đoàn công tác của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu

Theo kế hoạch ngày 9/8/2018, Đoàn sẽ đi khảo sát Khu du lịch Thác Bản Giốc, chùa Phật Tích Trúc Lâm, động Ngườm Ngao và khu vực chân thác Bản Giốc. Qua đó, các thành viên trong Đoàn có cái nhìn sâu sắc, đầy đủ hơn đặc điểm, tình hình của tỉnh, từ đó đưa ra nhận định, đánh giá và đề xuất các giải pháp để tỉnh phát triển đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, nhất là trên các lĩnh vực mà tỉnh quan tâm, đề xuất với AVSE Global.

Hải Hà 

Các tin tức khác