Lãnh đạo tỉnh dâng hương Đài liệt sỹ, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), sáng 31/8, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng Đài Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự có các đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND, UB MTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và lãnh đạo thành phố Cao Bằng.
 

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài Liệt sĩ tỉnh.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Tại lễ dâng hương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn từ ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc ta. Trải qua 73 năm,  đất nước ta đã giành được những thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Thắng lợi đó do sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sỹ để đất nước giành được độc lập. Đoàn đại biểu đã báo cáo những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đạt được trong thời gian qua: kinh tế tăng trưởng ổn định, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, các mục tiêu kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2018 có bước tăng trưởng khá, quốc phòng an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được củng cố... Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ niềm, tri ân và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vườn hoa trung tâm Thành phố.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trung tâm Thành phố, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

Dương Liễu

Các tin tức khác