Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Ngày 7/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Dự Lễ Khai mạc có đại diện Đại sứ quán Philippines, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; các đồng chí: Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại; Nguyễn Văn Thuật, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Bộ TT&TT; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể;

Các đại biểu dự Lễ Khai mạc.

Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam là hoạt động trong Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của cộng đồng ASEAN và lợi ích của cộng đồng mang lại. Triển lãm giới thiệu đến người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo Liên hoan quốc tế Ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người cộng đồng ASEAN năm 2010 (năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và phim phóng sự - tài liệu về môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015 do Bộ TT&TT tổ chức. Bên cạnh đó, có khoảng 200 ảnh về quê hương, con người Cao Bằng.

a1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT nhấn mạnh, đến với triển lãm, mỗi người sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

a5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam được tổ chức tại Cao Bằng là một cơ hội lớn trong công tác tuyên truyền quảng bá, tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để nhân dân các dân tộc Cao Bằng tìm hiểu thêm về giá trị văn hóa, đất nước, con người, các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, môi trường sống của cộng đồng ASEAN. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Đồng thời, đây là cơ hội để tỉnh Cao Bằng giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cao Bằng trong nước và trong khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao quà lưu niệm cho Tham tán công sứ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN sẽ diễn ra đến hết ngày 9 thàng 9. Thời gian mở cửa, buổi sáng từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban Tổ chức sẽ đưa Đoàn Đại sứ quán các nước ASEAN đi tham quan một số điểm di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tại Cao Bằng. Qua đó, giới thiệu với cán bộ ngoại giao các quốc gia ASEAN bản sắc văn hóa, con người, phong cảnh, tiềm năng, thế mạnh phát triển phát triển du lịch địa phương.

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Ban Tổ chức trao tặng lại cho UBND tỉnh Cao Bằng phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng các quốc gia ASEAN tại Cao Bằng.

 

D.L- K.C

Các tin tức khác