Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Cao Bằng

Sáng 13/9, tại Trường THCS Hợp Giang (Thành phố Cao Bằng), Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) và Ngân hàng Nam Á (Nam Á Bank) tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc tỉnh Cao Bằng "Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai”. 

Dự buổi Lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; đại diện Quỹ tài trợ VCF; lãnh đạo Ngân hàng Nam Á khu vực miền Bắc và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Nie, Đại sứ nhân ái của Nam Á Bank. Đại biểu tỉnh Cao Bằng, có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn thanh niên.

DSC_5275

Các đại biểu dự lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc tỉnh Cao Bằng

 Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm học 2017 - 2018, tỉnh Cao Bằng có 121.559 học sinh; học sinh dân tộc thiểu số khoảng 96,47%, trong đó, 668 học sinh dân tộc thiểu số rất ít người (Lô Lô, Ngái). Tiếp tục duy trì công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, phổ cập giáo dục THCS, chuẩn xóa mù chữ mức độ 1...

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính bày tỏ niềm vui với những kết quả tích cực của ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng. Chia sẻ những khó khăn của các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Trong 19 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần hiếu học, rèn luyện tốt. Quỹ còn chú trọng tới các dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng. Mong muốn qua chương trình, các phần quà và suất học bổng sẽ là nguồn động lực, động viên, khích lệ các học sinh cố gắng, học tập, rèn luyện, trở thành người có ích, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, xứng đáng với truyền thống quê hương anh Kim Đồng, quê hương cách mạng Cao Bằng.

DSC_5311

Tọa đàm, giao lưu nói về ước mơ của các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Tại Chương trình, các thầy, cô giáo và học sinh có cuộc giao lưu với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Nie và 2 nữ sinh tiêu biểu của tỉnh Cao Bằng được nhận học bổng Vừ A Dính là em Nông Thị Tiềm, huyện Trùng Khánh và em Thân Thị Bích Ngọc, huyện Thạch An, đều là học sinh lớp 11, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi, nhưng với sự nỗ lực, nhiều năm liền 2 em đạt học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt, nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào của nhà trường.

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, các địa phương và các em học sinh được nhận học bổng cảm ơn Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa và các nhà hảo tâm đã quan tâm, tài trợ học bổng, giúp nhiều học sinh của tỉnh vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Cao Bằng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về mọi mặt của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

DSC_5318

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc trao học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ học bổng, các nhà tài trợ và đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao 115 suất học bổng cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT, tổng giá trị 115 triệu đồng.

Kim Cúc 

Các tin tức khác