Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng thăm và làm việc với Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc

Trong chuyến công tác dự Hội nghị lần thứ 8 về mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu tại Italia, Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Geneva (Thụy sỹ).

Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thụy sỹ tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đã thông tin cho Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva về chuyến công tác và các hoạt động của Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng tại Hội nghị lần thứ 8 về mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu tại Italia. Mong muốn Phái đoàn quan tâm, giúp Cao Bằng quảng bá du lịch của tỉnh và Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, làm cầu nối giới thiệu các nước, các tập đoàn, doanh nghiệp và cá nhân đến thăm và khảo sát tiềm năng về hợp tác đầu tư tại tỉnh.

Đại sứ Dương Chí Dũng cảm ơn Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng đã tới thăm và làm việc với Phái đoàn; báo cáo về các hoạt động Phái đoàn; đồng thời chúc mừng tỉnh đã đạt được danh hiệu về Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO. Mong muốn tỉnh Cao Bằng sẽ có những đề xuất cụ thể để Phái đoàn hợp tác hỗ trợ, đặc biệt là các hoạt động về kết nối và hỗ trợ cơ hội khảo sát, hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp từ tỉnh với doanh nghiệp quốc tế. 

Nhân dịp này, Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng đã đi khảo sát, học tập kinh nghiệm về công tác phát triển du lịch, quy hoạch, quản lý đô thị và vệ sinh môi trường tại thành phố Geneva.

Trần Thùy

 

 

Các tin tức khác