Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Năng khiếu nghệ thuật và thể thao tỉnh

Chiều 31/10, Trường Năng khiếu nghệ thuật và thể thao tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008 - 2018).  Đến dự, có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn cầu lông tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố; các đơn vị, trường học, phụ huynh và học sinh của trường.

BK

Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường Năng khiếu nghệ thuật và thể thao tỉnh.

Trường Năng khiếu nghệ thuật và thể thao tỉnh được thành lập ngày 31/10/2008. Trải qua những khó khăn, thiếu thốn ban đầu về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực; với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy cô giáo, cơ sở vật chất nhà trường từng bước được hoàn thiện, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Hiện, nhà trường có 26 cán bộ, giáo viên, được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đến nay, Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo được 190 học sinh, đạt 126% kế hoạch; có 21 lớp năng khiếu hệ chính quy đào tạo các môn: múa, mỹ thuật, thanh nhạc, khiêu vũ thể thao, bóng rổ, bóng bàn, điền kinh, cầu lông, boxing, cờ vua, quần vợt.

Học sinh của trường tham dự và đạt nhiều thành tích trong các giải thi đấu tại tỉnh, khu vực và toàn quốc, trong đó, thi đấu tại tỉnh đoạt 37 huy chương vàng, 30 huy chương bạc, 19 huy chương đồng; khu vực và toàn quốc đoạt 8 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 10 huy chương đồng. Có 01 học sinh đạt vận động viên cấp I môn bóng rổ; 1 học sinh lọt vào tốp 16 cây vợt trẻ tại Giải bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2018... Trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen, hằng năm tập thể Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến…

SEP ENG

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò nhà trường trong nhiều năm qua. Đề nghị, nhà trường tiếp tục phát huy tốt hơn nữa việc phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật và thể thao để kịp thời bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân tài cho tỉnh. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; đẩy mạnh phong trào thi đua "nhà trường thân thiện, học sinh tích cực";  xây dựng chương trình đào tạo bám sát định hướng của tỉnh, phù hợp với địa phương; đảm bảo cân đối giữa việc dạy học văn hóa và đào tạo năng khiếu cho học sinh; đổi mới công tác đào tạo theo chương trình giáo dục mới; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, chất lượng giáo dục, xứng đáng là chiếc nôi đào tạo tài năng trẻ của tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Trường Năng khiếu nghệ thuật và thể thao tỉnh; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo học sinh năng khiếu nghệ thuật và thể thao.

D.L - K.C

Các tin tức khác