Ông Michael Croft Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh

Chiều 23/11, Đoàn đại biểu Văn phòng UNESCO tại Việt Nam do ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh. Dự buổi gặp có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ tỉnh.

a1

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tiếp xã giao ông Michael Croft - Văn phòng UNESCO tại Việt Nam

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng và hoan nghênh ngài Michael Croft  tới tham dự Chương trình tích hợp 4 sự kiện lớn của tỉnh, trong đó có Lễ đón nhận danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Vinh dự và tự hào cho Cao Bằng khi được Hội đồng UNESCO công nhận danh hiệu CVĐC toàn cầu, trở thành công viên địa chất toàn cầu thứ hai tại Việt Nam. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn không chỉ với tỉnh, với quốc gia mà cả toàn cầu. Tuy nhiên, điều đó đặt ra những trách nhiệm, khó khăn, thách thức đối với địa phương để duy trì và phát huy các giá trị di sản đã được công nhận. Tỉnh Cao Bằng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của văn phòng UNESCO tại Việt Nam trong việc ủng hộ Cao Bằng đưa ra các sáng kiến nhằm phát huy mạnh mẽ tiềm năng, thế mạnh, kết nối với mạng lưới CVĐC toàn cầu, sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với tỉnh để Cao Bằng phát triển du lịch bền vững.

a2

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng quà lưu niệm cho ông Michael Croft - Văn phòng UNESCO tại Việt Nam

Ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đồng ý với quan điểm của tỉnh, việc Cao Bằng được công nhận danh hiệu là CVĐC toàn cầu mang ý nghĩa lớn. Với các hoạt động mà tỉnh đã và đang thực hiện, UNESCO tin tưởng Cao Bằng có thể học tập kinh nghiệm từ các tỉnh, các nước đi trước để phát triển du lịch bền vững, duy trì và giữ gìn các giá trị vốn có của CVĐC toàn cầu đã được công nhận. UNESCO ủng hộ sáng kiến kết nối với mạng lưới CVĐC toàn cầu trên thế giới và sẽ ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Cao Bằng lồng ghép với các chương trình giáo dục, văn hóa, xây dựng chiến lược phát triển... để CVĐC toàn cầu UNESCO Cao Bằng thực sự có ý nghĩa không chỉ mang tầm quốc tế mà còn đối với người dân xung quanh vùng di sản, để Non nước Cao Bằng trở thành điểm đến của nhiều du khách

Tại buổi gặp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác./.

Kim Cúc

Các tin tức khác