Hội Người mù tỉnh: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên từ 1 - 2%/năm

Ngày 28/11, Hội Người mù tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tới dự có lãnh đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang dự và chỉ đạo Đại hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang chúc mừng Đại hội.

Hiện nay, toàn tỉnh có 6 tổ chức Hội cấp huyện, 3 chi hội trực thuộc Tỉnh hội, Huyện hội,  với 445 hội viên (HV). 5 năm qua, Hội xây dựng 44 dự án triển khai cho 64 lượt HV vay gần 900 triệu đồng; mở 5 lớp đào tạo nghề cho gần 200 lượt HV, người mù. Toàn tỉnh hiện có 4 tổ sản xuất tăm, chổi, giải quyết việc làm cho 20 HV và gia đình, thu nhập bình quân 1 triệu đồng/người/tháng; 7 cơ sở xoa bóp bấm huyệt, giải quyết việc làm cho 30 HV, lương bình quân 2 triệu đồng/người/tháng. Tổ chức thăm, tặng quà và trợ cấp khó khăn cho 1.005 lượt HV, trị giá 200 triệu đồng... Các cấp Hội phối hợp xây dựng 20 nhà “Đại đoàn kết”, “Nhà tình thương” cho HV với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng...

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, với chủ đề “Năng động - đổi mới - sáng tạo”, Hội Người mù tỉnh phấn đấu 100% tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% HV được hưởng chế độ chính  sách của Nhà nước; 90% HV trong độ tuổi lao động được vay vốn, học nghề, tạo điều kiện có việc làm; giảm tỷ lệ hộ nghèo trong HV từ 1 - 2%/năm.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang biểu dương tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và những kết quả đạt được của các cấp Hội. Đề nghị các cấp Hội tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tổ chức hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước; các cấp chính quyền, cơ quan chức năng thực hiện tốt chế độ chính sách liên quan đến người khiếm thị, tạo cơ hội để người mù được hưởng tốt nhất chính sách an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người mù Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho 3 cá nhân, tặng Bằng khen cho tập thể Hội Người mù tỉnh có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng, giai đoạn 2007 - 2017”; UBND tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Người mù, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

                                                                                               Phan Huế 

Các tin tức khác