Đoàn công tác thanh tra Chính phủ Lào làm việc với Thanh tra tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 3/12,  Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Lào do đồng chí Khăm phăn Lyphung, Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu và Tạp Chí Thanh tra làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng với Thanh tra tỉnh. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế Thanh tra Chính phủ Việt Nam. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Tiến Khang, Chánh thanh tra tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Thanh tra tỉnh.

a5

Đoàn công tác làm việc với Thanh tra tỉnh Cao Bằng

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Tiến Khang, Chánh Thanh tra tỉnh đã báo cáo với Đoàn cán bộ Thanh tra Chính phủ Lào về những kết quả đã đạt được của Thanh tra tỉnh Cao Bằng.

a4 (2)

Đồng chí Hoàng Tiến Khang, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Khăm phăn Lyphung đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác thanh tra của Thanh tra tỉnh Cao Bằng, buổi trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động thanh tra tại tỉnh Cao Bằng góp phần đưa sự hợp tác về công tác thanh tra giữa Thanh tra Chính phủ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực hơn.

a3 (5)

Đồng chí  Khăm phăn Lyphung phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh tra trên các lĩnh vực như hoàn thiện Luật Thanh tra; thanh tra các doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh kém hiệu quả; thanh tra các dự án đầu tư công; thanh tra trách nhiệm người đứng đầu các sở, ban ngành, địa phương; làm rõ mối quan hệ giữa thanh tra tỉnh và kiểm toán Nhà nước…Đồng thời, hai bên tập trung làm rõ các vấn đề về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại của công dân; tuyên truyền phổ biến pháp luật tới nhân dân, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức…

Kim Cúc 

Các tin tức khác