Kiểm toán Nhà nước tặng quà Tết cho 70 gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Tam Kim (Nguyên Bình)

Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc và thực hiện “Chương trình Tết vì người nghèo”, chiều 4 /1/2019, Công đoàn Vụ chế độ và kiểm soát chất lượng và Công đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực X tổ chức Đoàn thăm, tặng quà cho 70 gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Tham gia Đoàn có đồng chí Bùi Thanh Lâm, Chủ tịch Công đoàn Vụ chế độ và kiểm soát chất lượng; Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực X; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo UBND huyện Nguyên Bình và các thành viên trong Đoàn.
 

Đoàn công tác tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Tam Kim (Nguyên Bình)

Xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình là xã thuộc vùng khó khăn của tỉnh Cao Bằng, với 420 hộ nghèo, 48 hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020.  Thực hiện các chương trình an sinh xã hội nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách vui tươi đón Tết cổ truyền của dân tộc và thực hiện chương trình an sinh xã hội “Tết vì người nghèo” Vụ chế độ và kiểm soát chất lượng và Kiểm toán Nhà nước khu vực X đã tổ chức Đoàn đến tặng quà cho 70 hộ nghèo, gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng. Đây là sự sẻ chia hơi ấm, tình người của các Kiểm toán viên và người lao động của Vụ chế độ và kiểm soát chất lượng và Kiểm toán Nhà nước khu vực X đối với những hộ nghèo, gia đình chính sách khi Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến gần.
 

Đồng chí Bùi Thanh Lâm, Chủ tịch Công đoàn Vụ chế độ và kiểm soát chất lượng phát biểu tại buổi tặng quà

Trong những năm qua, với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước và Công đoàn Kiểm toán Nhà nước luôn quan tâm, chú trọng tới công tác thiện nguyện, xã hội như xây nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng; giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ phần nào vất vả trong cuộc sống đối với những đối tượng còn khó khăn trong xã hội.
 

Đoàn dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau buổi tặng quà, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình.

 

D.L

Các tin tức khác