Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến thăm và chúc Tết tại Cao Bằng

Chiều 25/1, Đoàn công tác Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Cao Bằng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng.

 Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê đã khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018. Theo đó, năm 2018, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng đã đề ra. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách được cải thiện, nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến mong muốn tỉnh Cao Bằng phát huy những kết quả đạt được tạo tiền đề thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân; quan tâm tới công tác dân tộc, chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số…
 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến tặng quà Tết cho Tỉnh ủy.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng một năm mới với khí thế mới, thắng lợi mới, thành công và hạnh phúc.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND Thành phố.
 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến tặng quà thương binh Vũ Hùng Cường.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách: Phùng Ngọc Dũng, thương binh 81%, tổ 6, phường Hợp Giang; Vũ Hùng Cường, thương binh 51%, tổ 18, phường Sông Bằng (Thành phố). Tại các gia đình chính sách, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Động viên các gia đình chính sách tiếp tục gương mẫu phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến ân cần thăm hỏi, động viên các đối tượng và trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết vui vẻ, ấm áp. Ghi nhận sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trung tâm trong công tác chăm lo sức khỏe, đời sống của các đối tượng, trẻ em tại Trung tâm, giúp các em học tập tốt, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến trao quà của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng trẻ em Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến trao tặng 50 chiếc áo ấm và quà của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng các cháu mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; ủy quyền cho UBND Thành phố trao 8 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.

D.L (TH )

Các tin tức khác