Lời chúc Tết của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Thưa đồng bào, đồng chí thân mến!

Trong niềm hân hoan chào đón năm mới - xuân Kỷ Hợi 2019, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi trân trọng gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong tỉnh và những người con Cao Bằng đang sinh sống, công tác ở xa quê hương lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

 

 

  Năm 2018 đã khép lại trong niềm vui của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh trước những kết quả quan trọng, toàn diện mà tỉnh ta đạt được trên tất cả các lĩnh vực: Hoàn thành 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, trong đó 10 chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch đề ra.

  Kinh tế tiếp tục có bước phát triển, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,15%, tăng 1,8% so với năm 2017; thu ngân sách đạt 1.900 tỷ đồng, tăng 68% dự toán Trung ương giao; thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược với nhiều dự án lớn triển khai tại tỉnh; tuyến đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) đã được Thủ tướng Chính phủ nhất trí chủ trương đầu tư mở ra triển vọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 4%. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, quốc phòng - an ninh được củng cố, giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao.

  Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp hết sức to lớn, quý báu của đồng bào, đồng chí vào thành tích chung của quê hương Cao Bằng trong năm vừa qua.

  Bước sang năm mới 2019 - quyết định thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đã đề ra, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh và những người con Cao Bằng ở xa quê hương tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng kỷ cương, kỷ luật, quyết tâm, quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua phấn đấu, góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng trở thành tỉnh năng động và phát triển.

  Mừng xuân mới, tôi trân trọng chúc toàn thể nhân dân và cộng đồng các dân tộc và các đồng chí dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, nhiều niềm vui, nhiều thành công.

  Năm mới, khí thế mới, thắng lợi mới!

  Các tin tức khác