Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 15/3, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dâng hương, dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; thăm Khu di tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng tại xã Trường Hà (Hà Quảng) và thăm một số mô hình kinh tế tại xã Hưng Đạo (Thành phố). Cùng đi có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đoàn công tác dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh đạo thiên tài của Đảng, của nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Người đã lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua mọi bão tố, thác ghềnh cập bến quang vinh; đưa non sông thu về một mối, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với công lao to lớn, Bác Hồ được thế giới tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất và chính Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta. Tư tưởng của Người luôn soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Thực hiện những lời căn dặn và di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nhân dân ta đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thắng lợi to lớn góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn. Đoàn đại biểu Chính phủ, tỉnh Cao Bằng nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Mong đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi lưu bút cảm tưởng vào sổ vàng lưu niệm

Dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã ghi lưu bút cảm tưởng vào sổ vàng lưu niệm:

‘‘Non xa xa, nước xa xa

Tình Bác mênh mông đến mọi nhà

Đến với Cao Bằng về bên Bác

Chung tay xây dựng nước non nhà !

Đoàn công tác Chính phủ kính cẩn tưởng nhớ Bác, nhân kỷ dịp kỷ niệm 50 năm Bác đi xa, 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác vào năm 2020.

Chúng cháu nguyện làm theo Di chúc của Bác, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân toàn quân ta xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Người ’’.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa Khu di tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, Đoàn công tác Chính phủ, lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; nguyện bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà cho Ban quản lý Khu di tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm mô hình vườn dâu tây và vườn hoa hồng tại xóm Đà Quận, xã Hưng Đạo (Thành phố). Vườn dâu có diện tích 4.500 m2, trồng các giống dâu Hàn Quốc, Nhật Bản theo công nghệ mô hình nhà kính nilon. Hiện nay, vườn dâu đã cho thu hoạch, cung ứng cho thị trường với giá 250.000 - 350.000 đồng/kg dâu tây. Vườn hoa hồng có diện tích 1,5 ha với trên 100 giống hoa hồng, chủ yếu là giống hồng cổ Sa Pa, hồng đào, bạch xếp, hồng điều, hồng cổ Hải Phòng, và một số giống hồng nước ngoài... tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 10 lao động địa phương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm vườn hoa hồng tại xóm Đà Quận, xã Hưng Đạo (Thành phố).

Kim Cúc

Các tin tức khác