Tập huấn phương pháp xây dựng chuỗi giá trị do người sản xuất làm chủ

Từ ngày 8 - 11/4, Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh tổ chức khóa "Tập huấn phương pháp xây dựng chuỗi giá trị do người sản xuất làm chủ" cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và người sản xuất nhỏ hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm sản trên địa bàn tỉnh.

DSC_0581

Chuyên gia Viện Quốc tế Coady, Canada truyền đạt một số nội dung tại khóa tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe chuyên gia của Viện Quốc tế Coady, Canada truyền đạt các nội dung Tổng quan về tiếp cận phát triển địa phương dựa vào nội lực và tiềm năng - ứng dụng trong phát triển chuỗi giá trị; giới thiệu những kiến thức cơ bản về chuỗi giá trị và cơ hội phát triển chuỗi giá trị trên lăng kính người sản xuất nhỏ; đánh giá, phân tích các yếu tố đầu vào, đầu ra của hoạt động sản xuất và các tác nhân trong chuỗi cung cấp (đầu vào), chuỗi giá trị (đầu ra); phân tích các tiềm năng, nội lực tự có để xây dựng và cải thiện chuỗi giá trị. Đặc biệt, các học viên được thảo luận, trao đổi về  mô hình các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tay người tiêu dùng trong liên kết chuỗi giá trị.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất với góc độ là người chủ sản xuất nhỏ để gia tăng giá trị, tăng thêm thu nhập và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tạo cơ hội để các học viên đăng ký tham gia được trao đổi, kết nối, chia sẻ những sản phẩm, hàng hóa của mình tiếp cận với thị trường mới.

D.L - K.C

Các tin tức khác