Trường THPT Cao Bình kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia

Ngày 14/4, Trường THPT Cao Bình, TP Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1969 – 2019) và đón nhận Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia. Đến dự buổi Lễ, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, UVTW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch HĐ Dân tộc Quốc hội khóa XIV; Thượng tướng Bế Xuân Trường, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Thị Nương, nguyên UVTW Đảng, nguyên Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII; Thiếu tướng Lê Hùng, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng, nguyên Phó Tham mưu trưởng, Quân khu 1. Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD-ĐT, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, huyện Hòa An và đông đảo các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.
 

Các đại biểu dự buổi Lễ

Trường THPT Cao Bình được thành lập năm 1969 với tên gọi trường Cấp 3 đặc biệt Cao Bình do thầy Trịnh Khắc Sùng làm Hiệu trưởng, Trường được đặt tại xã Đức Long, huyện Hòa An, năm 1970 di chuyển về Cao Bình. Những năm mới thành lập, Trường chỉ có 03 lớp chuyên Toán,  đến năm 1981, Trường được đổi tên là trường THPT Cao Bình hệ 12 năm. Sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, với nhiều đóng góp của các thế hệ giáo viên và học sinh, nay Trường đã khang trang với 04 dãy nhà học và đầy đủ các phòng chức năng, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao qua các năm học. Trong năm học 2017-2018, tỉ lệ học sinh xếp loại khá giỏi chiếm gần 60%, 3,4% học sinh đạt giải các môn văn hóa lớp 12, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 98%, đỗ Đại học, Cao đẳng đạt gần 50%. Các thế hệ học sinh của trường, sau khi rời ghế nhà trường, đã nỗ lực phấn đấu, nhiều người đã trở thành những cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, giữ các cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy…, các sỹ quan và anh hùng quân đội, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh, huyện; là các nhà khoa học, giáo sư tiến sỹ, những cán bộ quản lý tài năng, những doanh nhân năng động, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú...
 

Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THPT Cao Bình.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT, Trường THPT Cao Bình được đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh.
 

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích đặc biệt xuất sắc mà Trường THPT Cao Bình đã đạt được trong 50 năm qua, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Đề án của trung ương và của tỉnh về GD&ĐT, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa về chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thi đua, thực hiện quản lý tốt, giảng dạy tốt học tập tốt; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học;  tiếp tục triển khai thực hiện sâu, rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa các nội dung xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực vào nền nếp, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mỗi thầy giáo, cô giáo nâng cao ý thức rèn luyện tự học tập và bồi dưỡng để xứng đáng là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
 

Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch HĐ Dân tộc Quốc hội khóa XIV, cựu học sinh khóa 1973-1976 tặng Quỹ khuyến học trường 100 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đại diện các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo TP Cao Bằng, cựu học sinh qua các thời kỳ đã trao những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường. Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng, cựu học sinh khóa 1972-1975 đã tặng Quỹ ủng hộ kỷ niệm thành lập trường THPT Cao Bình 200 triệu đồng; Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch HĐ Dân tộc Quốc hội khóa XIV, cựu học sinh khóa 1973-1976 tặng Quỹ khuyến học trường 100 triệu đồng. Thay mặt cho các thế hệ học sinh, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi quay lại Trường vào dịp này và chúc mừng những thành quả mà Trường đã đạt được trong 50 năm qua.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên TW Đảng, Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng, cựu học sinh khóa 1972-1975 phát biểu tại buổi Lễ

Cũng trong dịp này, nhằm động viên các em học sinh dân tộc thiểu số của trường THPT Cao Bình, đại diện quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 10 em học sinh có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.
 

Đại diện quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có thành tích tốt trong học tập

Dương Liễu

 

Các tin tức khác